Phong trào nông dân

Ra mắt mô hình “Chi, tổ Hội nghề nghiệp làm vườn ấp Nhơn Thuận”

Hội Nông dân xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền phối hợp với Tổ Dân vận, Ban Công tác Mặt trận ấp Nhơn Thuận ra mắt mô hình “Chi, tổ Hội nghề nghiệp làm vườn ấp Nhơn Thuận” (ảnh).
Chi, tổ Hội nghề nghiệp làm vườn ấp Nhơn Thuận có 20 thành viên tham gia là các hộ gia đình có nghề nghiệp, làm vườn, trồng cây ăn trái trên địa bàn, hoạt động theo nguyên tắc “5 tự” là: tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm và “5 cùng” là: cùng chí hướng về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, cùng quan tâm, cùng chia sẻ, cùng chịu trách nhiệm và cùng thụ hưởng. Chi, tổ Hội nghề nghiệp có diện tích sản xuất trên 15 ha, trong đó trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao từ 3 đến 10 năm, như: sầu riêng, dâu, mít, chanh, xoài, nhãn, cam… đang cho thu hoạch và mang lại hiệu quả kinh tế ổn định cho các thành viên. Doanh thu mỗi năm ước đạt khoảng 150 – 200 triệu đồng/ha.
Việc thành lập Chi, tổ Hội nghề nghiệp làm vườn của Hội Nông dân xã Nhơn Nghĩa là hướng đến những hội viên cùng chung mục đích, chung ngành nghề qua đó tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ kỹ thuật, vốn, giống tạo điều kiện cho nông dân trong sản xuất, định hướng giúp hội viên nông dân xác định được mục đích và ý nghĩa của việc sản xuất hàng hóa trong nông nghiệp hiện đại, đưa sản phẩm của nông dân vươn ra thị trường, mang tính ổn định và lâu dài, đảm bảo an toàn thực phẩm cho cộng đồng và bảo vệ môi trường.
Dịp này, Hội Nông dân xã Nhơn Nghĩa cũng ra mắt 3 “Tổ Hội nghề nghiệp làm vườn ấp Nhơn Thuận” từ 20 thành viên của chi Hội nghề nghiệp làm vườn ấp Nhơn Thuận, giúp quản lý, trao đổi kỹ thuật, hỗ trợ sâu sát cho chi Hội nghề nghiệp làm vườn ấp Nhơn Thuận đạt hiệu quả cao hơn.
Huỳnh Thanh Hiếu
Hội nông dân xã Nhơn Nghĩa