Phong trào nông dân

Quý I, Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ ra mắt chi Hội Nông dân nghề nghiệp thứ 2

Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ vừa ra mắt chi Hội Nông dân nghề nghiệp “Trồng Mãng Cầu Xiêm Quyết Thắng” tại ấp 2, xã Thới Hưng (ảnh). Đây là chi Hội Nông dân nghề nghiệp thứ 2 ra mắt trong quí I/2024 của huyện Cờ Đỏ.

Chi Hội Nông dân nghề nghiệp “Trồng Mãng Cầu Xiêm Quyết Thắng” có 19 thành viên với diện tích sản xuất 2,7ha, chuyên trồng mãng cầu Xiêm. Tại buổi lễ, chi Hội đã thông qua Quy chế hoạt động gồm các chương, quy định hoạt động. Theo đó, Chi hội hoạt động theo nguyên tắc “5 tự, 5 cùng” (gồm: tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm; cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cùng mối quan tâm, cùng có sự chia sẻ, cùng chịu trách nhiệm, cùng hưởng lợi). Việc thành lập chi Hội giúp nông dân có điều kiện trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm và được chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm.

Đến nay, huyện Cờ Đỏ có 18 chi hội nông dân nghề nghiệp với 316 thành viên. Phấn đấu năm 2024 xây dựng được từ 11 tổ Hội Nông dân nghề nghiệp trở lên, từ 7 chi Hội Nông dân nghề nghiệp trở lên.

Nguyễn Huỳnh Hiếu

Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ