Hoạt động hội - Huyện Phong Điền

Bàn giao Mái ấm nông dân năm 2022 tại xã Nhơn Nghĩa

Hội Nông dân xã Nhơn Nghĩa phối hợp với Hội Nông dân huyện Phong Điền và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Phong Điền tổ chức bàn giao Mái ấm nông dân cho gia đình chị Phạm Thị Bảo Xuyên (ngụ ấp Nhơn Khánh, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền) (ảnh).
Căn nhà có tổng diện tích 64m2, ngang 4 mét, dài 16 mét, được xây dựng theo kết cấu tiền chế. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà là 130 triệu đồng, trong đó Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh huyện Phong Điền tài trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và người thân đóng góp.
Gia đình chị Xuyên thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vợ chồng chị Xuyên có 2 con nhỏ, công việc chính là làm thuê nên thu nhập bấp bênh, hiện chưa có nhà ở và cũng không có khả năng để xây dựng nhà. Việc hỗ trợ xây tặng nhà đã giúp gia đình chị Xuyên có chỗ ở kiên cố, phần nào ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Nguyễn Thị Nhính
Hội Nông dân huyện Phong Điền