Hoạt động hội- Quận Ô Môn

Hội Nông dân quận Ô Môn đẩy mạnh tuyên truyền, chăm lo đời sống cán bộ, hội viên nông dân gặp khó khăn

Điểm phát quà cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn ở phường Trường Lạc (quận Ô Môn).

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” và xác định công tác phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu hiện nay, Hội Nông dân quận Ô Môn chỉ đạo Hội Nông dân cơ sở tăng cường phối hợp các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến từng người, từng nhà, giúp người dân nhận thức được sự nguy hiểm của đại dịch, từ đó ý nâng cao nhận thức cá nhân, phát huy tinh thần đoàn kết thực hiện nghiêm túc các quy định, chỉ đạo của chính quyền địa phương về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của thành phố và của quận ban hành. Kết quả, đến nay các cấp Hội cơ sở đã tổ chức tuyên truyền được 1.161 cuộc, 29.025 lượt cán bộ, hội viên nông dân và quần chúng nhân dân tham dự (trong đó tuyên truyền nội bộ được 332 cuộc với 8.300 lượt người tham dự, ra hội viên nông dân được 1.327 cuộc có 20.725 lượt người tham dự).
Phát huy tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”, Hội Nông dân quận chỉ đạo Hội Nông dân cơ sở phối hợp với các ban, ngành đoàn thể tích cực vận động xã hội hóa để chăm lo, giúp đỡ nhân dân, cán bộ, hội viên nông dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt qua đại dịch. Qua đó, tổ chức trao 483 phần quà (bao gồm: gạo, mì và các loại nhu yếu phẩm khác), mỗi phần 300.000 đồng, với tổng trị giá 144.900.000 đồng. Hoạt động này nhằm động viên nông dân an tâm tư tưởng, tích cực tăng gia, sản xuất cải thiện đời sống vượt qua khó khăn, thách thức, góp phần ổn định an sinh xã hội.
Phạm Văn Giúp
Hội Nông dân quận Ô Môn