Hoạt động hội- Quận Ô Môn

Các cấp Hội Nông dân quận Ô Môn hỗ trợ nhân dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội

Cán bộ, hội viên nông dân phường Trường Lạc (quận Ô Môn) tham gia phát quà đến nhà cho người dân.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Chính phủ (đợt 1 và 2), Hội Nông dân quận Ô Môn tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của ủng hộ của Hội Nông dân thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận về việc ủng hộ phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 của các tổ chức, cá nhân và toàn thể đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn quận nói riêng, thành phố nói chung.
Theo đó, Hội Nông dân cơ sở trên địa bàn quận đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và nhân dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Kết quả, Hội cơ sở đã triển khai 3 đợt vận động được 41.130kg gạo, trị giá 534.690.000đ; vận động các mặt hàng nhu yếu phẩm (nước mắm, nước tương, đường, bột ngọt, dầu ăn, gia vị các loại, rau củ, quả và trứng gà, trứng vịt…) trị giá tương đương 67.000.000 đồng; vận động hỗ trợ tiền mặt 23.200.000 đồng. Song song đó, Hội Nông dân cơ sở lựa chọn những cán bộ, hội viên có sức khỏe, đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch để tham gia 68 điểm chốt chặn kiểm soát dịch tại các khu vực, địa bàn bị phong tỏa; thành lập 26 tổ tình nguyện với 86 thành viên luân phiên giao hàng đến tận nhà cho nhân dân hàng ngày… Đặc biệt, Hội Nông dân phường Châu Văn Liêm cử cán bộ tham gia mô hình “Đưa chợ xuống phố” tại Công viên Châu Văn Liêm, hỗ trợ nhân dân thực hiện quy định phát phiếu đi chợ, đảm bảo an toàn “5K” trong suốt quá trình người dân đến mua hàng.
Ngoài ra, Hội Nông dân quận còn phối hợp với Ban Kinh tế – Xã hội và Quỹ Hỗ trợ nông dân thuộc Hội Nông dân thành phố và các ban, ngành, đoàn thể quận giải cứu trên 200 tấn nhãn Ido trên địa bàn quận.
Thời gian tới, Hội Nông dân quận tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; chấp hành tuyệt đối Chỉ thị 16 của Chính phủ cũng như các quy định, hướng dẫn của địa phương; kịp thời thông tin chính xác những trường hợp từ nơi khác đến địa phương; nắm chặt tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên nông dân; hỗ trợ cho nhân dân, nhất là các khu vực, địa bàn bị phong tỏa, giúp nhân dân ổn định cuộc sống, vượt qua khó khăn; chung tay, chung sức với chính quyền địa phương quyết tâm kiểm soát, từng bước ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe và đời sống của nhân dân.
Phạm Văn Giúp
Hội Nông dân quận Ô Môn