Hoạt động hội- Quận Ô Môn

Hội Nông dân quận Ô Môn tham gia giám sát việc trợ cấp, phát quà Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Theo Kế hoạch số 288/KH-MTTQ-BTT ngày 22 tháng 12 năm 2022 của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ về việc giám sát việc trợ cấp khó khăn Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, từ ngày 17 đến 18/1/2023, Hội Nông dân quận Ô Môn tham gia cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ô Môn và các tổ chức chính trị xã hội của quận, tổ chức đoàn giám sát việc cấp phát quà Tết các đối tượng được nhận quà Tết năm 2023 (ảnh).
Để kịp thời hỗ trợ các địa phương trong việc cấp quà Tết năm 2023, cũng như tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành chăm lo cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn đón Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 theo phương châm “Đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm”, bảo đảm cho mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân đón Tết “Không ai bị bỏ lại phía sau”. Nhân dịp này đoàn giám sát của quận chúc mừng và thăm hỏi, động viên tinh thần cho các đối tượng chính sách xã hội, người có công, hộ nghèo, cận nghèo… Đồng thời đoàn giám sát cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời phối hợp chặt chẽ với các ban ngành liên quan nhanh chống phát những phần quà của Chủ tịch nước, của thành phố và địa phương tặng đến tận tay, đúng đối tượng và chuyển trước Tết, đảm bảo theo đúng quy định. Đến hiện tại toàn quận đã trao tặng cho 8.1139 đối tượng được hưởng trợ cấp theo quy định, với tiền 8 tỷ 385 triệu đồng.
Đặc biệt là hệ thống Hội Nông dân 7 phường vận động xã hội hóa tặng cho cán bộ, hội viên nghèo, cận nghèo được 720 phần quà như: Gạo, mì gói, hột vịt, thịt heo, các gia vị nhu yếu phẩm…Tổng trị giá 370 triệu đồng. Tiêu biểu như 2 đơn vị Hội Nông dân phường Thới An thành lập Siêu thị “0 đồng” với chủ đề “Xuân yêu thương, Tết sum vầy”, phát tặng 150 phần quà cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn; Hội Nông dân phường Trường Lạc phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Huỳnh Mai thành phố Hồ Chí Minh tặng 250 phần quà cho cán bộ, hội viên và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường…
Qua kết quả giám sát việc cấp, phát hỗ trợ khó khăn Tết và tặng quà cho các đối tượng được thực hiện công bằng, minh bạch và kịp thời đúng đối tượng theo quy định, không phát hiện tiêu cực hay vụ lợi cá nhân, đặc biệt là không có trường hợp nào phản ánh, khiếu nại trọng việc được hưởng trợ cấp. Đoàn giám sát của quận đánh giá cao vai trò của các thành viên Mặt trận từ quận đến cơ sở đã chung tay cùng với Đảng và Nhà nước tích cực vận động chăm lo cho nhân dân được hưởng một mùa Xuân ấm áp, an lành.
Phạm Văn Giúp
Hội Nông dân quận Ô Môn