Hoạt động hội - Huyện Phong Điền

Ra mắt chi Hội nông dân nghề nghiệp trồng sầu riêng tại ấp Nhơn Bình A, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền

Hội Nông dân xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền vừa tổ chức Lễ ra mắt chi Hội nông dân nghề nghiệp “Trồng sầu riêng” tại ấp Nhơn Bình A (ảnh).
Chi Hội nông dân nghề nghiệp trồng sầu riêng có 39 thành viên với diện tích 17,1 ha do ông Trần Văn Ô làm chi hội trưởng. Các thành viên hoạt động theo nguyên tắc “5 tự, 5 cùng” (5 tự: tự giác, tự nguyện, tự chủ, tự quản, tự chịu trách nhiệm; 5 cùng: cùng chí hướng về lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẻ; cùng chịu trách nhiệm và cùng hưởng thụ). Việc thành lập chi Hội nông dân nghề nghiệp nhằm phát huy tiềm lực sẵn có, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa hội viên với hội viên, đồng thuận trong sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương gắn với xây dựng xã nông thôn mới nâng cao tiến tới xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu; đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội, khẳng định vị thế của tổ chức Hội tham gia vào phát triển kinh tế – xã hội.
Mô hình chi Hội nông dân nghề nghiệp, tổ Hội nông dân nghề nghiệp thể hiện sự đổi mới phương thức tập hợp hội viên, khắc phục được phần lớn những nhược điểm, hạn chế, khó khăn, yếu kém trong sinh hoạt chi Hội, tổ Hội trong nhiều năm qua, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Hội ngày càng vững mạnh, tăng cường sự gắn kết giữa hội viên với tổ chức Hội và tính tiên phong của chi hội trưởng, từng bước nâng cao năng lực tổ chức sản xuất và tiêu thụ nông sản. Chi Hội nông dân nghề nghiệp là đơn vị hành động, cầu nối của ban chấp hành tổ chức cơ sở Hội với tổ Hội nông dân nghề nghiệp và hội viên nông dân.

Trần Quốc Tuấn
Hội Nông dân huyện Phong Điền