Mặt trận và các Đoàn thể thành phố ký kết giao ước thi đua năm 2021

Khối Mặt trận Tổ quốc, các Đoàn thể thành phố Cần Thơ ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Chiều ngày 31/3/2021, Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các đoàn thể thành phố (gồm 6 đơn vị: MTTQ Việt Nam thành phố, Hội Nông dân thành phố, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và Thành đoàn Cần Thơ) tổ chức Hội nghị ký kết thi đua khối Mặt trận Tổ quốc, các Đoàn thể thành phố năm 2021.
Khối thi đua MTTQ, các đoàn thể thành phố do Chủ tịch Hội Nông dân thành phố làm khối trưởng; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố là khối phó.
Tại Hội nghị, các đơn vị cùng tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến để triển khai thực hiện tốt các nội dung trong năm 2021 với các công trình, phần việc cụ thể. Theo đó, Ủy ban MTTQ thành phố đề ra 12 nhiệm vụ trọng tâm, Hội Nông dân thành phố với 8 nhiệm vụ và chỉ tiêu cụ thể, Hội Cựu chiến binh thành phố với 5 nhiệm vụ, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố với 2 nhiệm vụ và 10 chỉ tiêu cụ thể, Liên đoàn Lao động thành phố với 10 chỉ tiêu, nhiệm vụ, Thành đoàn Cần Thơ với 4 nhiệm vụ trọng tâm.
Nội dung trọng tâm ký kết là đổi mới nội dung phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức Hội, Đoàn; phát triển đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên, chất lượng sinh hoạt lệ của các chi, tổ, Hội ở địa bàn dân cư và cơ quan, nhà máy, xí nghiệp được trú trọng. Nội dung ký kết cũng lưu ý đến việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng và nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua, sơ kết, biểu dương khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước do Trung ương và địa phương phát động.
Các đơn vị thống nhất tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, tổ chức thành viên Mặt trận, Hội, Đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; phát huy dân chủ trong đoàn viên, hội viên của tổ chức mình, phối hợp giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước trong sạch vững mạnh, đẩy mạnh công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, thực hành tiết kiệm; giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; thực hiện phối hợp trong xây dựng chính sách pháp luật. Đồng thời, các đơn vị phối hợp duy trì định hướng nội dung công tác tuyên truyền, nắm bắt thông tin, dư luận xã hội và nêu lên ý kiến, kiến nghị của nhân dân, đoàn viên, hội viên đối với Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam theo các chủ đề gắn với lĩnh vực, đối tượng đoàn viên, hội viên và các vấn đề nhân dân quan tâm. Song song đó, các đơn vị thống nhất hoàn thành các chỉ tiêu của từng đơn vị, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của thành phố như: xây dựng Chi bộ đạt tiêu chuẩn Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Hoàn thành tốt nhiệm vụ, Công đoàn đạt tiêu chuẩn vững mạnh, xuất sắc, cơ quan đạt chuẩn văn hóa, đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự…
Phú Dũng
Hội Nông dân thành phố Cần Thơ