Hội Nông dân thành phố Cần Thơ giao chỉ tiêu và phát động thi đua năm 2023

Hội Nông dân thành phố Cần Thơ vừa tổ chức Hội nghị giao chỉ tiêu, phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2023.
Năm 2023, Hội Nông dân thành phố đề ra 15 chỉ tiêu để thực hiện. Trong đó, 100% cán bộ, hội viên được tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chủ trương của Ðảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Hội; kết nạp ít nhất 5.000 hội viên mới, 100% cơ sở hội đạt khá và vững mạnh; có 81% số hộ đăng ký, trong đó có 61% đạt nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; tăng trưởng quỹ hỗ trợ Nông dân bình quân 10%/ năm trở lên; Hội nông dân cấp xã, phường, thị trấn phối hợp tham gia, tổ chức các hoạt động tư vấn, hỗ trợ xây dựng được ít nhất 1 tổ hợp tác hoặc hợp tác xã trở lên để liên kết, hợp tác phát triển sản xuất có hiệu quả theo chuỗi giá trị; đồng thời Hội cũng đề ra các chỉ tiêu về bảo vệ môi trường, hộ nông dân tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện, xây dựng mô hình tự quản về an ninh, trật tự…
Để tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố ban hành kế hoạch số 174-KH/HNDT ngày 03/01/2022 phát động phong trào thi đua năm 2023 trong các cấp Hội Nông dân thành phố với các yêu cầu và nội dung thiết thực trong công tác Hội và phong trào nông dân thành phố. Qua phát động thi đua, Hội Nông dân 8 quận, huyện chia làm 2 cụm thi đua (Cụm Hội Nông dân 4 quận và Cụm Hội Nông dân 4 huyện) ký kết giao ước thi đua năm 2023 (ảnh).
Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Vũ Phương, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố cho biết, 15 chỉ tiêu công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023 giao cho Hội Nông dân 8 quận, huyện được Ban Thường vụ Hội Nông dân quận, huyện thống nhất cao; trên cơ sở chỉ tiêu được giao, đề nghị Ban Thường vụ Hội Nông dân các quận, huyện xem xét, giao chỉ tiêu thi đua năm 2023 cho các cơ sở Hội, tổ chức phát động thi đua, ký kết giao ước thi đua giữa các cơ sở Hội, đảm bảo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023; chất lượng hoạt động và phong trào của Hội không ngừng được nâng lên. Song song đó, Ban Thường vụ Hội Nông dân 8 quận, huyện và cơ sở Hội phải tập trung tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028 theo đúng quy định của Trung ương Hội.
Nguyễn Văn Út
Hội Nông dân thành phố