Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Hội Nông dân xã Đông Thắng ra mắt mô hình “Tự quản về an ninh trật tự”

Ngày 17/4/2024, Hội Nông dân xã Đông Thắng (huyện Cờ Đỏ) phối hợp với Công an xã Đông Thắng ra mắt mô hình “Tự quản về an ninh trật tự” tại Bờ bắc Kênh Đứng, ấp Thới Hiệp 1 (ảnh). Đây là mô hình thứ 2 được ra mắt tại ấp Thới Hiệp 1, xã Đông Thắng, đồng thời cũng là một trong 17 nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Hội Nông dân xã đăng ký thực hiện trong năm 2024.
Mô hình “Tự quản về an ninh trật tự” có 49 cán bộ, hội viên tham gia. Mục đích của mô hình là nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông tại địa xã Đông Thắng. Mô hình hoạt động theo hướng xã hội hóa với hình thức: Tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải ngay trong mỗi hộ gia đình hội viên nông dân.
Qua việc xây dựng mô hình “Tự quản về an ninh trật tự”, Hội Nông dân và lực lượng Công an xã có sự gắn kết, phối hợp chặt chẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, làm điểm tựa vững chắc cho phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần giữ vững ổn định an ninh, trật tự, phục vụ hiệu quả cho phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.
Huỳnh Thanh Dương
Chủ tịch Hội Nông dân xã Đông Thắng