Hoạt động hội - Huyện Phong Điền

Hội Nông dân xã Giai Xuân tham gia công tác bầu cử Trưởng ấp, nhiệm kỳ 2024-2029

Hội Nông dân xã Giai Xuân (huyện Phong Điền) đã phát động cán bộ, hội viên nông dân tích cực tham gia các hoạt động trong việc tổ chức bầu cử Trưởng ấp và thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029, như: các cuộc hội nghị hiệp thương, hội nghị cử tri; cử cán bộ Hội tích cực tham gia hỗ trợ các điểm bầu cử; đặc biệt là trong ngày bầu cử, vận động cử tri đi bầu cử đúng thời gian quy định. Đây là hoạt động nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; nâng cao vai trò trách nhiệm của chính quyền, cán bộ ấp trong thực hiện dân chủ ở xã. Trong công tác bầu cử phải thực sự dân chủ, đúng quy định, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và thể hiện không khí ngày hội toàn dân.

Kết quả bầu cử: Ban thanh tra Nhân dân có 12 cán bộ Hội là thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã. Đắc cử Trưởng ấp nhiệm kỳ 2024 – 2029 có 14/14 đồng chí là hội viên nông dân.

Việc tổ chức bầu cử Trưởng ấp và thành viên Ban Thanh tra nhân dân cấp xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029 bảo đảm dân chủ, phát huy quyền làm chủ nhân dân và sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng. Qua đó đã xem xét lựa chọn những đồng chí có năng lực, uy tín, đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn đối với chức danh Trưởng ấp và thành viên Ban Thanh tra nhân dân xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Trần Quốc Tuấn

Hội Nông dân huyện Phong Điền