Hội Nông dân thành phố làm việc với Hội Nông dân xã Thới Tân

Đoàn công tác Hội Nông dân thành phố Cần Thơ do ông Nguyễn Vũ Phương, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, làm trưởng đoàn, đến thăm và làm việc với Hội Nông dân xã Thới Tân, huyện Thới Lai (ảnh).
Trong quý I/2024, Hội Nông dân xã Thới Tân thực hiện tốt công tác tuyên truyền, chăm lo cho hội viên nông dân, nắm tình hình sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, phát động 1.090 hộ đăng ký danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp; xây dựng duy trì được 37 tổ hợp tác sản xuất; quản lý tốt các nguồn vốn vay, phát huy được hiệu quả sử dụng nguồn vốn, không có nợ quá hạn; tích cực tham gia thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị, góp phần đưa xã Thới Tân đạt xã nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên, chất lượng sinh hoạt chi Hội chưa cao.
Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố yêu cầu Hội Nông dân xã Thới Tân cần tập trung tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm nghị quyết của Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội địa phương, Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đặc biệt là chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/TW ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị “Về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới”; Đề án “Hội Nông dân Việt Nam tham gia phát triển kinh tế tập thể trong nông nghiệp đến năm 20230”… Thường xuyên nắm bắt tình hình sản xuất nông nghiệp, đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của hội viên, nông dân để kịp thời hỗ trợ, giải quyết những kiến nghị, phản ánh của nông dân thuộc thẩm quyền; báo cáo, đề xuất cơ quan có thẩm quyền các nội dung kiến nghị, phản ánh của nông dân. Tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, phù hợp với điều kiện, thổ nhưỡng của địa phương, giúp hội viên nông dân tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống; hướng dẫn nông dân liên kết, hợp tác sản xuất theo chuỗi giá trị, hỗ trợ nông dân ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ chi, tổ Hội trong tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện Điều lệ Hội, các chủ trương, nghị quyết của địa phương, phát triển kinh tế hộ gia đình qua đó thu hút, tập hợp được đông đảo nông dân tham gia vào tổ chức Hội.
Nguyễn Văn Út
Hội Nông dân thành phố