Hoạt động hội - Huyện Phong Điền

Giải ngân 400 triệu đồng từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố tại xã Giai Xuân

Chiều ngày 1/3/2024, Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố Cần Thơ đã tổ chức giải ngân Dự án “Chăm sóc vườn cây ăn trái” tại xã Giai Xuân (huyện Phong Điền). Tham dự buổi giải ngân có bà Trần Thị Thiên Thư, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ; lãnh đạo Hội Nông dân huyện Phong Điền cùng lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, Hội Nông dân xã Giai Xuân và 10 hộ vay (ảnh).
Đây là nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố giải ngân cho 10 hộ vay đối với Dự án “Chăm sóc vườn cây ăn trái” tại xã Giai Xuân với số tiền 400 triệu đồng, thời hạn vay là 24 tháng. Việc giải ngân nguồn vốn đã giúp các hội viên có điều kiện để cải tạo vườn cây, đầu tư phát triển sản xuất, mở rộng quy mô, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo thêm việc làm, giúp hội viên nông dân phát triển kinh tế, góp phân phát triển kinh tế gia đình, thúc đẩy phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi tại địa phương.
Phát biểu tại buổi giải ngân, bà Trần Thị Thiên Thư, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Cần Thơ, đã giao nhiệm vụ cho Hội Nông dân xã và các hộ được vay vốn sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, đạt hiệu quả kinh tế cao, trả gốc và phí đúng kỳ hạn; đồng thời tích cực tham gia phong trào nông dân của địa phương và xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nhằm nâng cao vai trò, vị thế của Hội Nông dân trong tình hình mới.
Trần Quốc Tuấn
Hội Nông dân huyện Phong Điền