Phong trào nông dân

Ra mắt Hợp tác xã sầu riêng Tân Bình

Hội Nông dân huyện Phong Điền phối hợp UBND xã Giai Xuân tổ chức ra mắt Hợp tác xã sầu riêng Tân Bình (ảnh). Đến dự có bà Trần Thị Thiên Thư, Phó Chủ tịch hội Nông dân thành phố; ông Trần Lê Bình, Phó Bí thư Huyện ủy Phong Điền; ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện.
Hợp tác xã sầu riêng Tân Bình nằm trên địa bàn ấp Tân Bình, xã Giai Xuân, huyện Phong Điền gồm 16 thành viên, có vốn điều lệ 100 triệu đồng, với tổng diện tích hơn 11 ha sầu riêng. Ông Trần Văn Dũng làm Giám đốc Hợp tác xã. Tham gia Hợp tác xã, các thành viên sẽ hướng dẫn, giúp đỡ nhau về vốn, kỹ thuật sản xuất, trồng trọt đảm bảo an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn Viet Gap, xây dựng mã số vùng trồng cho sản phẩm của Hợp tác xã nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, từng bước cải thiện đời sống vật chất cho các hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở địa phương.
Phát biểu tại buổi ra mắt, lãnh đạo Hội Nông dân thành phố và UBND huyện Phong Điền mong muốn Ban quản lý cùng với các thành viên của Hợp tác xã cần sáng tạo, tương trợ, đoàn kết trong mọi hoạt động, không ngừng hoàn thiện kế hoạch sản xuất để Hợp tác xã hoạt động hiệu quả; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương và ngành chuyên môn hỗ trợ hướng dẫn các thành viên hợp tác xã sản xuất đạt chuẩn VietGAP, xây dựng mã số vùng trồng và hỗ trợ về quy chế hoạt động hiệu quả để góp phần cùng địa phương xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.
Bích Thủy – Xuân Vinh
Đài Truyền Thanh huyện Phong Điền