Phong trào nông dân

Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh ra mắt Tổ hợp tác thứ 7

Ngày 20/4/2023, tại nhà ông Út Lợi, ấp Phụng Thạnh, xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh, Hội Nông dân xã Thạnh Tiến tổ chức lễ ra mắt Tổ hợp tác trồng mít, sầu riêng (ảnh). Đây là công trình dân vận khéo năm 2023 của Hội Nông dân xã Thạnh Tiến.
Ông Phạm Thành Trung, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thạnh Tiến cho biết, Tổ hợp tác gồm 15 thành viên, diện tích canh tác 7,4 ha, hiện mít và sầu riêng đang cho trái, một số ít mới trồng. Đầu năm 2023 đến nay, xã thành lập được 2 Tổ hợp tác. Khi vào tổ hợp tác hội viên nông dân có nhiều thuận lợi như được tuyên truyền, tập huấn kỹ thuật canh tác nông nghiệp, cách thức chăm sóc cây trồng, hỗ trợ kỹ thuật bón phân, phun thuốc, hỗ trợ vốn, trao đổi kinh nghiệm canh tác, hỗ trợ nhau trong sản xuất và cuộc sống,..
Ông Nguyễn Hữu Tín, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh cho biết, đầu năm 2023 đến nay, huyện đã thành lập được 7 tổ hợp tác, 4 tổ Hội Nông dân nghề nghiệp.
Trần Thành Tỏ
Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh