Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Bàn giao Mái ấm nông dân

Hội Nông dân xã Thạnh Phú (huyện Cờ Đỏ) vừa bàn giao căn nhà “Mái ấm nông dân” cho hộ ông Đặng Văn Bé Hai, là hội viên nông dân khó khăn về nhà ngụ tại ấp Thạnh Phước, xã Thạnh Phú (ảnh).
Sau một thời gian khởi công xây dựng, căn nhà được hoàn thành với tổng kinh phí 82 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân xã hỗ trợ 2 triệu đồng, hơn 100 ngày công lao động, đồng thời vận động gia đình nghệ sĩ ưu tú Thu Vân hỗ trợ 60 triệu đồng.
Ngôi nhà không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần to lớn động viên gia đình ông Đặng Văn Bé Hai giảm bớt khó khăn, dần ổn định cuộc sống. Đây cũng là việc làm ý nghĩa thiết thực, nhân văn sâu sắc của Hội Nông dân xã giúp những người nghèo, người yếu thế trong xã hội giảm bớt khó khăn về nhà ở, góp phần cùng với chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, xóa nhà tranh, nhà mất an toàn cho người nghèo trên địa bàn xã.
Nguyễn Huy Hoàng
Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ