Giải ngân 1,1 tỷ đồng nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố để hỗ trợ 29 nông dân phát triển sản xuất

Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố phối hợp với Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ và Hội Nông dân xã Trung Hưng phát vay dự án “Sản xuất lúa chất lượng cao”.

Ban Điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố phối hợp với Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ, Hội Nông dân 3 xã: Thạnh Phú, Trung Hưng và Đông Thắng tổ chức giải ngân 1,1 tỷ đồng từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố cho 29 hộ hội viên, nông dân vay phát triển kinh tế.
Theo đó, các dự án được giải ngân gồm: “Chăn nuôi heo sinh sản và heo thương phẩm” tại ấp 2, ấp 3 và ấp 6, xã Thạnh Phú (cho 10 hộ hội viên, nông dân vay với tổng số vốn 500 triệu đồng); “Sản xuất lúa chất lượng cao” tại ấp Thạnh Phú 2, xã Trung Hưng (cho 10 hộ hội viên, nông dân vay với tổng số vốn 400 triệu đồng); “Trồng màu dưới chân ruộng” tại ấp Đông Thắng, xã Đông Thắng (cho 9 hộ hội viên, nông dân với tổng số vốn 200 triệu đồng).
Ngoài được tiếp cận nguồn vốn vay, các hộ nông dân còn được Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố tập huấn kỹ thuật, chuyển giao khoa học kỹ thuật, tổ chức các đoàn tham quan học tập, chia sẻ kinh nghiệm giữa các địa phương nhằm phát huy, sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay.
Với các hình thức cho vay trung hạn từ 12 – 24 tháng, thực hiện cho vay theo dự án nhóm hộ, tối thiểu 10 thành viên/dự án, mức vay bình quân từ 50 – 100 triệu đồng/hộ, tối đa không quá 02 tỷ đồng/dự án; đặc biệt hội viên nông dân không phải thế chấp tài sản, được các cấp Hội tín chấp cho vay, thủ tục cho vay nhanh chóng, thuận lợi nên hội viên nông dân rất phấn khởi, yên tâm đầu tư mở rộng sản xuất, xây dựng các mô hình kinh tế tập thể tại địa phương. Nhiều dự án sử dụng vốn vay của Quỹ đạt hiệu quả kinh tế cao, qua đó góp phần tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của hội viên nông dân và đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
Duy Nam
Hội Nông dân thành phố