Phong trào nông dân

Ra mắt Tổ hợp tác, chi Hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc sầu riêng” ấp Mỹ Hoà

Hội Nông dân xã Mỹ Khánh (huyện Phong Điền) tổ chức lễ ra mắt Tổ hợp tác, chi Hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc sầu riêng” ấp Mỹ Hoà vào ngày 2/8/2022 (ảnh). Đến dự lễ có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện Phong Điền, Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân xã Mỹ Khánh cùng các ban, ngành đoàn thể xã và thành viên Tổ hợp tác, chi Hội nghề nghiệp.
Theo ông Lê Hoàng Triệu, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Mỹ Khánh, cho biết, sau một thời gian vận động, đến nay 15 hộ hội viên nông dân ấp Mỹ Hoà đồng ý vào Tổ hợp tác, chi Hội nghề nghiệp “Trồng và chăm sóc sầu riêng”, với diện tích canh tác 4,5 ha, kinh phí thực hiện 450 triệu đồng. Đến nay, xã Mỹ Khánh đã thành lập 1 hợp tác xã, 2 chi Hội, 4 tổ Hội và 4 tổ hợp tác.
Ông Trần Văn Tám, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phong Điền, cho biết đầu năm 2022 đến nay huyện Phong Điền đã thành lập được 4 chi Hội, 6 tổ Hội và 2 tổ hợp tác. Từ đây đến cuối năm 2022 huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động thành lập chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp.
Nguyễn Văn Út
Hội Nông dân thành phố