Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Hội Nông dân xã Đông Hiệp khởi công xây dựng Mái ấm nông dân

Ngày 20/3/2023, Hội Nông dân xã Đông Hiệp (huyện Cờ Đỏ) tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Mái ấm nông dân” cho ông Dương Dũng, Chi Hội trưởng Chi hội nông dân ấp Đông Thạnh. Dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cờ Đỏ cùng các ông, bà đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện và xã (ảnh).
Gia đình ông Dương Dũng là Chi hội trưởng người dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở. Hiện ông Dũng cùng các con sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Chia sẻ khó khăn của gia đình ông, Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ, Hội Nông dân xã Đông Hiệp đã cùng nhau đóng góp hỗ trợ gia đình 45 triệu đồng xây dựng căn nhà có diện tích ngang 7,5m dài 14m, với kết cấu cột bê tông, vách tường, mái tol.
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Cờ Đỏ đã gửi lời thăm hỏi, động viên gia đình ông Dũng cố gắng lao động, vượt qua mọi khó khăn, nuôi dạy các con nên người, sau khi căn nhà hoàn thiện sẽ giúp ông yên tâm làm ăn để ổn định cuộc sống.
Việc xây dựng nhà tình thương cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ với hội viên nông dân nghèo. Bên cạnh đó là sự động viên có ý nghĩa lớn đối với gia đình ông Dũng, nhằm chia sẻ, giúp đỡ gia đình bớt khó khăn trong cuộc sống. Đây là công trình chào mừng Đại hội Hội Nông dân các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Nông dân toàn quốc lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028.
Bùi Sơn Tùng
Hội Nông dân xã Đông Hiệp