Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ bàn giao “Mái ấm nông dân” năm 2022

Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ vừa bàn giao căn nhà “Mái ấm nông dân” năm 2022 cho ông Thạch Ca, chi Hội trưởng chi Hội Nông dân ấp Thới Xuân, xã Thới Đông (ảnh). Đây là mô hình Dân vận khéo năm 2022 của Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ.
Sau hơn 2 tháng thi công, căn “Mái ấm nông dân” được xây dựng trên diện tích 54m2 (ngang 4,5m, dài 12m), nền lát gạch men, vách xây tường có một phòng khách, một phòng ngủ, đòn tay sắt, mái lợp tol. Tổng kinh phí xây dựng căn nhà là 150 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân huyện hỗ trợ 40 triệu đồng, còn lại do gia đình, người thân đóng góp).
Căn nhà đưa vào sử dụng giúp gia đình ông Thạch Ca có chỗ ở ổn định, đời sống tốt hơn, an tâm trong lao động, sản xuất, vươn lên trở thành hộ khá giàu, có điều kiện giúp lại các hội viên khác. Đồng thời, ông cũng an tâm công tác, giúp phong trào nông dân của địa phương càng phát triển, hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Thới Đông đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới nâng cao trong năm 2022. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần đem lại niềm vui cho gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời khẳng định vai trò của các cấp Hội Nông dân trong việc tham gia giảm nghèo bền vững, cùng với địa phương xây dựng nông thôn mới nâng cao.
Nguyễn Thị Mộng Khánh
Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ