Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Ra mắt chi Hội nông dân nghề nghiệp hoa kiểng Nghiệp Dư

Hội Nông dân xã Thạnh Phú trao quà cho học sinh, là con em hội viên nông dân ấp 3, xã Thạnh Phú.

Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ vừa ra mắt chi Hội nông dân nghề nghiệp “Hoa kiểng Nghiệp Dư” tại ấp 3, xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, với 15 thành viên, có diện tích sản xuất 5.350m2. Chi Hội chuyên trồng các loại hoa kiểng, chủ yếu là mai vàng, với hơn 1.930 cây. Đây là chi Hội nông dân nghề nghiệp thứ 2 của huyện Cờ Đỏ.

Hơn 1 năm thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HNDTW ngày 5/8/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (khóa VII) về đẩy mạnh xây dựng chi Hội nông dân nghề nghiệp, tổ Hội nông dân nghề nghiệp, Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ ra mắt được 18 tổ Hội nông dân nghề nghiệp (140 thành viên), nâng tổng số tổ Hội nông dân nghề nghiệp toàn huyện lên 82 (với 581 thành viên). Hiện huyện Cờ Đỏ có 2 chi Hội nông dân nghề nghiệp với 32 thành viên, có diện tích sản xuất 35,4ha.

Từ nay đến cuối năm 2021, Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ phấn đấu xây dựng từ 20 tổ Hội nông dân nghề nghiệp trở lên, từ 5 chi Hội nông dân nghề nghiệp trở lên; tiếp tục mở rộng và đẩy mạnh phát triển mô hình chi, tổ Hội nông dân nghề nghiệp theo tiêu chí 05 cùng “Cùng lĩnh vực lao động, ngành nghề sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; cùng mối quan tâm; cùng có sự chia sẻ; cùng trách nhiệm và cùng hưởng lợi” tạo sự gắn bó mật thiết giữa hội viên nông dân với tổ chức Hội; thực hiện hiệu quả việc chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên nông dân, phối hợp hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, ổn định đời sống, nâng cao vị thế của tổ chức Hội…

Nhân dịp ra mắt, Hội Nông dân xã Thạnh Phú trao tặng 20 phần quà cho học sinh, là con em hội viên nông dân ấp 3, xã Thạnh Phú.

Nguyễn Thị Mộng Khánh

Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ