Hoạt động hội - Quận Bình Thủy

Hội Nông dân phường Long Tuyền bàn giao “Mái ấm nông dân”

Hội Nông dân phường Long Tuyền (quận Bình Thuỷ) vừa bàn giao căn nhà “Mái ấm nông dân” cho gia đình hội viên Nguyễn Văn Lợi, ngụ tổ 7, khu vực Bình Phó B (ảnh). Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
Gia đình ông Nguyễn Văn Lợi thuộc diện hộ khó khăn của khu vực, vợ ông sức khỏe yếu, phải điều trị thường xuyên. Nhằm giúp đỡ gia đình ông về nhà ở, Hội Nông dân phường đã vận động xã hội hóa 40 triệu đồng để hỗ trợ ông xây dựng ngôi nhà kiên cố với tổng diện tích 50m2. Kinh phí xây dựng căn nhà có trị giá 120 triệu đồng. Bên cạnh nguồn hỗ trợ từ Hội Nông dân phường, gia đình ông tự tích góp, huy động từ anh em, họ hàng hỗ trợ thêm 80 triệu đồng.
Sau 30 ngày khởi công, ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng, giúp gia đình ông có nơi ở mới khang trang, vững chải, có thêm động lực vượt qua khó khăn từng bước ổn định cuộc sống. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm chăm lo thiết thực của Hội Nông dân đối với đời sống hội viên. Đặc biệt là hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên người lao động vươn lên trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.
Thời gian tới, Hội Nông dân phường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ thêm nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.
Hà Trần Ái Ngọc
Phó Chủ tịch Hội Nông dân phường Long Tuyền