Phong trào nông dân

Ra mắt chi Hội Nông dân nghề nghiệp trồng cây ăn trái Xuân Trường tại xã Đông Thắng

Hội Nông dân xã Đông Thắng, huyện Cờ Đỏ vừa tổ chức lễ ra mắt chi Hội Nông dân nghề nghiệp trồng cây ăn trái Xuân Trường tại ấp Thới Hiệp (ảnh). Chi Hội Nông dân nghề nghiệp trồng cây ăn trái Xuân Trường có 17 thành viên là hội viên nông dân tham gia, với diện tích đất canh tác là 7,48ha trồng các loại cây ăn trái như mãng cầu, nhãn, sầu riêng, xoài…
Tại buổi lễ, chi Hội đã thông qua các Quyết định thành lập, Quy chế hoạt động gồm các chương, quy định hoạt động. Chi Hội hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, công khai thảo luận và thống nhất hành động với mong muốn giúp đỡ, cùng hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống từ đó thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển, góp phần trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã.
Tại buổi ra mắt, ông Huỳnh Thanh Dương, Chủ tịch Hội Nông dân xã Đông Thắng, mong muốn và đề nghị trong thời gian tới chi Hội Nông dân nghề nghiệp trồng cây ăn trái Xuân Trường sẽ đi vào hoạt động có nề nếp và hiệu quả; bà con tích cực tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, chủ động ứng dụng công nghệ vào quá trình sản xuất, sử dụng các loại phân bón có nguồn gốc, đảm bảo về chất lượng để nâng cao năng suất cây trồng, góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho bà con nông dân.
Huỳnh Thanh Dương
Chủ tịch Hội Nông dân xã Đông Thắng