Hỗ trợ đưa nông sản Cần Thơ lên sàn thương mại điện tử Voso.vn

Hội Nông dân thành phố Cần Thơ và Chi nhánh Bưu chính Viettel Cần Thơ vừa tổ chức lễ ký kết chương trình hợp tác hỗ trợ đưa sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn thành phố lên sàn thương mại điện tử Voso.vn năm 2022 (ảnh).
Theo chương trình hợp tác, Viettel Cần Thơ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các hộ sản xuất nông nghiệp (các hộ kinh doanh cá thể, hợp tác xã, tổ hợp tác, câu lạc bộ nông dân, doanh nhân nông thôn, chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp) nắm bắt hiểu rõ thông tin, có kỹ năng sử dụng sàn thương mại điện tử để kết nối, quảng bá giới thiệu mở rộng thị trường, tiêu thụ sản phẩm nhanh chóng và tiếp nhận thông tin, hàng hóa đầu vào phục vụ sản xuất, kinh doanh thông qua trang sàn thương mại điện tử Voso.vn của Viettel. Đồng thời, giúp các hộ sản xuất nông nghiệp tiết kiệm chi phí, giảm thời gian, rút ngắn khoảng cách với đối tác khách hàng không phân biệt vùng, miền, quốc gia, kết nối cung cầu kịp thời góp phần vượt qua khó khăn thách thức do dịch COVID-19 gây ra và thúc đẩy hoạt động ứng dụng thương mại điện tử trong sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thành phố Cần Thơ…
Hội Nông dân thành phố thực hiện việc cập nhật danh sách thông tin các hộ sản xuất nông nghiệp, phân loại ưu tiên lựa chọn các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, đặc trưng vùng miền địa phương, sản phẩm OCOP, sản phẩm đạt tiêu chí chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Sau đó cung cấp thông tin danh sách cho Chi nhánh Bưu chính Viettel Cần Thơ để thực hiện đăng ký ban đầu thông tin tài khoản trên sàn trước khi tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng. Phối hợp xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung cập nhật thông tin về hộ sản xuất nông nghiệp, các sản phẩm hàng hóa nông nghiệp an toàn chất lượng cao, thông tin hội viên nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã, câu lạc bộ nông dân, doanh nhân nông thôn, chi, tổ hội nghề nghiệp. Nhằm phục vụ công tác quản lý, quản trị và lên kế hoạch hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả. Cở sở dữ liệu do hai bên xây dựng là tài sản chung của hai bên, trong quá trình thực hiện mỗi bên chịu trách nhiệm về thông tin dữ liệu dùng chung và cam kết không cung cấp sử dụng thông tin dữ liệu sai mục đích, vi phạm pháp luật quy định.
Ông Nguyễn Vũ Phương, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, cho biết: Việc ký kết hợp tác với Viettel Cần Thơ để đưa hàng nông sản của nông dân lên sàn thương mại điện tử Voso.vn là hết sức cần thiết, có ý nghĩa quan trọng, thể hiện vai trò của các cấp Hội trong việc tiếp sức, hỗ trợ nông dân thành phố tiêu thụ nông sản, nhất là thời điểm bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19 như hiện nay. Ông đề nghị các đơn vị chuyên môn thuộc Hội Nông dân thành phố và Hội Nông dân quận, huyện và cơ sở phối hợp chặt với Viettel Cần Thơ để thực hiện tốt việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản của bà con nông dân thành phố trên sàn thương mại điện tử.
Nguyễn Văn Út
Chánh Văn phòng Hội Nông dân thành phố