Hoạt động hội- Quận Ô Môn

HỘI NÔNG DÂN QUẬN Ô MÔN TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC HỘI NĂM 2022

Hội Nông dân quận phối hợp Trung tâm Chính trị quận Ô Môn vừa tổ chức lớp tập huấn công tác Hội và phong trào nông dân cho 90 học viên là ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân cơ sở, chi hội trưởng nông dân của 76 khu vực (ảnh).
Lớp tập huấn được tổ chức 3 ngày, từ ngày 4 đến 6/5/2022. Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe các báo cáo viên truyền tải những nội dung, chuyên đề mới như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022; lịch sử Đảng bộ quận Ô Môn giai đoạn 1975 – 2015; Đảng cầm quyền và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh trong điều kiện mới. Các chuyên đề liên quan lĩnh vực công tác Hội như: Hội nghị chi Hội nông dân ấp, khu vực và chuẩn bị các điều kiện tuyên truyền, hướng dẫn Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp cơ sở, quận huyện, thành phố và tiến tới Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam khóa VIII, nhiệm kỳ 2023 – 2028; hướng dẫn công tác thông tin báo cáo hoạt động sử dụng Quỹ Hỗ trợ nông dân và kiểm tra giám sát Quỹ Hỗ trợ nông dân; chương trình phối hợp với các ngân hàng; kỹ năng tuyên truyền miệng và nắm bắt, phản ánh tâm tư nguyện vọng của hội viên nông dân… Bên cạnh đó, Hội Nông dân quận phối hợp với các cơ quan ban ngành tổ chức tuyên truyền công tác phòng chống tệ nạn xã hội năm 2022, an toàn giao thông năm 2022, đặc biệt là triển khai Nghị định số 139/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa; kết hợp với Chi nhánh Bưu Chính viễn thông Cần Thơ đóng trên địa bàn quận tổ chức hướng dẫn nông dân đưa nông sản lên sàn giao dịch thương mại điện tử.
Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở về công tác Hội, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Hội cơ sở kịp thời đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra. Đồng thời, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, phong cách của cán bộ Hội, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng hoạt động, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Phạm Văn Giúp
Hội Nông dân quận Ô Môn