Họp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Ông Trịnh Văn Châu Nhân – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, ôn lại kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam.

Ngày 13/10/2021, Hội Nông dân thành phố Cần Thơ tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2021).
Tại buổi họp mặt, ông Trịnh Văn Châu Nhân – Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, phát biểu và ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam qua 91 năm xây dựng và phát triển như: Sự ra đời của Nông Hội đỏ, tiền thân của Hội Nông dân Việt Nam ngày nay; Hội Nông dân Việt Nam trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; Hội Nông dân tỉnh Cần Thơ tham gia thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và Hội Nông dân thành phố Cần Thơ trải qua 17 năm củng cố và phát triển …
Phát huy truyền thống của giai cấp nông dân, Hội Nông dân Việt Nam đã đóng góp to lớn sức người, sức của vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước ngày thêm giàu mạnh; thể hiện được vai trò đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, hội viên nông dân, động viên nông dân cả nước nói chung, cán bộ, hội viên nông dân Cần Thơ nói riêng ra sức thi đua xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và đô thị văn minh.
Các cấp Hội thành phố không ngừng được xây dựng, củng cố và kiện toàn về tổ chức; thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các phong trào thi đua, nổi bật là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bến vững”, thu hút hàng chục ngàn lượt hộ nông dân tham gia. Đến nay, các cấp Hội trong toàn thành phố đã vận động được 78.548 hội viên, nông dân tham gia vào tổ chức Hội, chiếm 85,87% so với hộ nông nghiệp.
Buổi họp mặt là dịp để cán bộ, hội viên ôn lại truyền thống, quá trình hình thành và phát triển của Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân thành phố trong thời gian qua, đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác, nâng cao chất lượng hoạt động Hội và phong trào nông dân, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của cán bộ, hội viên nông dân toàn thành phố.
Nhân dịp này, có 36 cá nhân được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam”.

Võ Phú Dũng
Phó Ban XDH, Hội Nông dân TP Cần Thơ