Hoạt động hội - Huyện Phong Điền

Hội Nông dân huyện Phong Điền bàn giao “Mái ấm nông dân” năm 2024

Hội Nông dân huyện Phong Điền vừa tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên nông dân Huỳnh Chí Quốc (ngụ ở ấp Thới Bình, xã Giai Xuân) (ảnh). Về dự lễ bàn giao có ông Trần Văn Tám, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, Đại diện Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Phong Điền và Hội Nông dân các xã, thị trấn; Về phía xã Giai Xuân có ông Trần Hoàng Ân, Phó Bí thư, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể xã cùng tham dự.

Căn nhà được xây dựng trên phần đất của gia đình có diện tích sử dụng 70m2, nhà có 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, nền lát gạch hoa, mái lợp tôn với tổng kinh phí xây dựng là 120 triệu đồng, trong đó: Hội nông dân huyện vận động hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình đóng góp 70 triệu đồng. Ông Trần Văn Tám, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện đã trao Quyết định bàn giao nhà; tuyên truyền mục đích, ý nghĩa, sự quan tâm của các cấp Hội trong việc vận động, đầu tư xây dựng căn nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Tại buổi lễ ông Trần Văn Tám, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện phát biểu động viên, nhắc nhở gia đình anh Huỳnh Chí Quốc cố gắng hơn nữa trong lao động sản xuất để cuộc sống gia đình tốt hơn.

Tại lễ bàn giao nhà, Hội Nông dân huyện và xã có tặng 2 phần quà trị giá 1 triệu đồng. Gia đình anh Quốc rất vui mừng, cảm động trước sự chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội Nông dân đối với đời sống của hội viên nông dân và hứa sẽ cố gắng chăm lo lao động vươn lên thoát nghèo; đồng thời, sẽ tích cực tham gia thực hiện các phong trào do Hội Nông dân phát động, góp phần xây dựng giai cấp nông dân ngày càng vững mạnh.

Trần Quốc Tuấn

Hội Nông dân huyện Phong Điền