Phong trào nông dân

Ra mắt chi Hội Nông dân nghề nghiệp “Trồng màu dưới chân ruộng” trong đồng bào dân tộc

Hội Nông dân xã Đông Thắng (huyện Cờ Đỏ) vừa ra mắt chi Hội Nông dân nghề nghiệp “Trồng màu dưới chân ruộng” trong đồng bào dân tộc, tại ấp Đông thắng, xã Đông Thắng (ảnh). Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch số 08/KH-UBND ngày 09/01/2024 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024; Nghị quyết số 04-NQ/HNDTW ngày 05/8/2019 của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam về “Đẩy mạnh xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp” và Kế hoạch số 10 của Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ về thực hiện công tác xây dựng Hội và phong trào nông dân tại các xã có đông đồng bào dân tộc và có đạo.
Chi hội có 17 thành viên điều là dân tộc Khmer, với hơn 9,4 ha diện tích trồng (bầu, bí, mướp, dưa leo, đậu que…). Việc ra mắt chi Hội Nông dân nghề nghiệp trong đồng bào dân tộc Khmer trên địa bàn huyện Cờ Đỏ góp phần trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững từ đó đã thu hút hội viên nông dân tham gia nhiều vào tổ chức Hội.
Nguyễn Huỳnh Hiếu
Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ