Hoạt động hội - Quận Thốt Nốt

Hỗ trợ cơ giới hoá nông nghiệp cho Hợp tác xã New Green Farm

Hợp tác xã New Green Farm (phường Tân Hưng, quận Thốt Nốt) vừa ký kết hợp tác với Vườn ươm Công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ) về việc hỗ trợ cơ giới hóa nông nghiệp (ảnh).
Theo đó, Vườn ươm hỗ trợ 1 chiếc máy kéo trị giá 400 triệu đồng cho Hợp tác xã New Green Farm thực hiện cơ giới hóa trong sản xuất phân hữu cơ, giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất trong sản xuất lúa, rau màu, hoa kiểng, giảm sử dụng phân vô cơ. Mô hình Ủ phân hữu cơ góp phần bảo vệ môi trường nhờ việc tái chế các loại chất thải, phụ phẩm nông nghiệp (Nông nghiệp tuần hoàn).
Lễ ký kết hợp tác hỗ trợ cơ giới hóa nông nghiệp giữa Vườn ươm Công nghệ công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc và Hợp tác xã New Green Farm là hoạt động nằm trong kế hoạch làm việc của Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ với 9 quận, huyện để thảo luận về nhiệm vụ khoa học và công nghệ ở địa phương và định hướng các giải pháp tháo gỡ khó khăn ở quận, huyện trên lĩnh vực khoa học và công nghệ.
Xuân Thắm
Hội Nông dân phường Tân Hưng