Hội Nông dân thành phố hoàn thành chỉ tiêu tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2023

Ông Trịnh Văn Châu Nhân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố, phát biểu bế giảng lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2023.

Hội Nông dân thành phố Cần Thơ vừa tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội năm 2023 cho 100 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường, thị trấn trong thành phố, đạt 100% chỉ tiêu Trung ương Hội giao. Khóa tập huấn này nhằm bổ sung kịp thời kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội và phong trào nông dân sau Đại hội Hội Nông dân cấp cơ sở.
Trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ được các chuyên gia thông tin và trao đổi, trang bị những kiến thức cơ bản như: Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Chương trình hoạt động của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố Cần Thơ; Triển khai, quán triệt Nghị quyết số 20 – NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới; Đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền vận động nông dân trong tình hình mới; Phương pháp vận động, quản lý các loại phí, quỹ và hướng dẫn lập sổ theo dõi phát vay các loại quỹ và nghiệp vụ quản lý vốn vay từ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp; Nông dân với sản xuất nông nghiệp 4.0 và xây dựng sản phẩm Ocop trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Nông dân với sự phát triển bền vững; Hướng dẫn phương pháp công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia công tác tuyên truyền phòng, chống tệ nạn xã hội trên địa bàn thành phố Cần Thơ.
Qua lớp tập huấn, các học viên tiếp thu, vận dụng những kiến thức đã được tập huấn để thực hiện và phát huy tốt hơn nghiệp vụ công tác Hội và phong trào nông dân; góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
Đến nay, có 8/8 quận, huyện Hội tổ chức 8 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 1.166 lượt cán bộ Hội cơ sở và chi, tổ Hội, đạt 194% chỉ tiêu Trung ương Hội giao.
Phú Dũng
Hội Nông dân TP Cần Thơ