Phong trào nông dân

Ra mắt Mô hình tự quản về an ninh, trật tự

Hội Nông dân xã Đông Thắng (huyện Cờ Đỏ) vừa ra mắt Mô hình tự quản về an ninh, trật tự ấp Thới Hiệp 1, tuyến bờ Nam Kinh Đứng (ảnh). Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028 của huyện Cờ Đỏ.
Mô hình tự quản về an ninh, trật tự ấp Thới Hiệp 1, tuyến bờ Nam Kinh Đứng do ông Lê Thế Tùng, Bí thư Chi kiêm Trưởng ấp làm Tổ trưởng, có nhiệm vụ hướng dẫn và phối hợp các chi hội đoàn thể và nhân dân trên địa bàn thực hiện công tác phòng phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự; xây dựng chương trình, kế hoạch củng cố mô hình “Tổ nhân dân tự quản ấp Thới Hiệp 1” nhằm giữ gìn an ninh trật tự và phòng, chống tội phạm và tái hòa nhập cộng đồng theo từng thời gian cụ thể. Tham mưu cho Ủy ban nhân dân xã chỉ đạo các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện xây dựng mô hình; đầu mối phối hợp hành động trong lĩnh vực giữ gìn an ninh trật tự giữa chính quyền và nhân dân; định kỳ sơ kết, tổng kết và đề nghị khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng củng cố mô hình và tham gia giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn ấp. 90 hộ nông dân tham gia mô hình đều có bản cam kết thực hiện tốt công tác phòng phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự; không vi phạm an ninh, trật tự dáng trước nhà mỗi hộ.
Ông Nguyễn Huy Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ cho biết, đầu năm 2023 đến nay, huyện đã thành lập được 6 mô hình tự quản về an ninh, trật tự hoạt động rất hiệu quả, đạt 150% chỉ tiêu Hội Nông dân thành phố giao.
Nguyễn Văn Út
Hội Nông dân thành phố