Phong trào nông dân

Hội Nông dân huyện Thới Lai ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp thứ 2 năm 2023

Vừa qua, tại nhà ông Nguyễn Văn Bé, ấp Đông Hòa B, xã Thới Tân, huyện Thới Lai, Hội Nông dân xã Thới Tân phối hợp Liên Minh hợp tác xã, các đơn vị có liên tổ chức lễ ra mắt Hợp tác xã nông nghiệp Ổi ruột hồng Thới Tân (ảnh). Đến dự lễ ra mắt có các đồng chí đại diện Liên minh hợp tác xã thành phố, Hội Nông dân huyện, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã, các đoàn thể xã Thới Tân, Ban Nhân dân ấp Đông Hòa B và 20 hộ nông dân là thành viên Hợp tác xã.
Ông Lê Văn Truyền, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thới Tân, cho biết: Sau một thời gian phối hợp với Liên minh hợp tác xã và các ngành có liên quan, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn các hội viên nông dân trồng ổi ruột hồng vào hợp tác xã, đến nay 20 hộ đã đồng ý tự nguyện tham gia vào hợp tác xã. Hợp tác xã nông nghiệp Ổi ruột hồng Thới Tân gồm 20 thành viên, diện tích canh tác 22 ha, vốn điều lệ 2 tỷ đồng, do ông Nguyễn Văn Bé, ấp Đông Hòa B làm Giám đốc hợp tác xã. Ổi ruột hồng của thành viên hợp tác xã hiện đang cho trái, năng suất bình quân khoảng 55 – 60 tấn/năm/ha; thu lợi nhuận mỗi ha khoảng 200 triệu đồng- 250 triệu đồng/ha/năm.
Khi vào hợp tác xã, hội viên nông dân có nhiều thuận lợi như được tuyên truyền, tập huấn kỹ thuật canh tác nông nghiệp, cách thức chăm sóc cây trồng, hỗ trợ kỹ thuật bón phân, phun thuốc, hỗ trợ vốn, trao đổi kinh nghiệm canh tác, hỗ trợ nhau trong sản xuất và cuộc sống,..
Ông Lương Duy Khanh, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thới Lai cho biết, đầu năm 2023 đến nay, huyện đã thành lập được 2 hợp tác xã nông nghiệp, giúp hội viên nông dân của huyện sản xuất, kinh doanh nông nghiệp rất thuận lợi.
Nguyễn Văn Út
Hội Nông dân thành phố