Hoạt động hội- Quận Ô Môn

Hội Nông dân quận Ô Môn tổ chức đại hội điểm nông dân phường Trường Lạc nhiệm kỳ 2023-2028

Hội Nông dân phường Trường Lạc (quận Ô Môn) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028, ngày 11/1/2023. Đây là đơn vị được Hội Nông dân quận Ô Môn chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho Đại hội các phường còn lại. Về dự Đại hội có bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch, Ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; ông Nguyễn Vũ Phương, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; bà Trần thị Thiên Thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố; ông Phạm Thế Vinh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ô Môn; ông Trần Thiết Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận; ông Tống Huy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; cùng tham dự có lãnh đạo Hội Nông dân quận; Chủ tịch Hội Nông dân các phường trong quận; lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND–UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các ban ngành đoàn thể chính trị xã hội phường Trường Lạc. Đặc biệt là sự có mặt của 60 đại biểu chính thức, đại diện trí tuệ, nguyện vọng cho 1.816 hội viên nông dân trong toàn phường cùng tham dự.
Trong nhiệm kỳ 2018-2023 vừa qua, Hội Nông dân phường đã tích cực, chủ động, đẩy mạnh tuyên truyền vận động hội viên, nông dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra: Kết nạp 475 hội viên mới, nâng tổng số 1.816 hội viên, 1.177 hộ, ( đạt 60% trở lên) đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; 100% gia đình hội viên đăng ký gia đình văn hoá; đầu năm 2018 có 85 ha màu đến nay có 121 ha trồng màu, 255 ha vườn chuyên canh đến nay có 614 ha vườn cho hiệu quả kinh tế, xây dựng mô hình HTX, kinh tế tập thể ký bao tiêu sản phẩm,…nên nông dân an tâm sản xuất và thu nhập ổn định. Hội tranh thủ phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội, ngân hàng NN&PTNT, Quỹ Hỗ trợ Nông dân cho hội viên vay trên 22 tỷ đồng để kịp thời đầu tư sản xuất, kinh doanh. Cũng trong 5 năm qua, Hội đã vận động nông dân tham gia hiến trên 8.520m2 đất, 6 cây cầu bê tông và hàng nghìn ngày công lao động để xây dựng hạ tầng nông thôn mới,…
Trên tinh thần dân chủ, thống nhất cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân phường Trường Lạc nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 13 đồng chí và bầu 14 đồng chí đi dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân quận Ô Môn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023-2028 (ảnh). Ông Nguyễn Thiện Nhân, tái cử Chủ tịch Hội nông dân phường Trường Lạc, lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028.
Bên cạnh Đại hội, Hội Nông dân phường tổ chức trưng bày hình ảnh hoạt động, trưng bày sản phẩm là thành tựu của nông dân trong nhiệm kỳ qua, kết hợp phụ nữ trưng bày bánh dân gian truyền thống góp phần tạo khí thế sổi nổi cho ngày Đại hội.
Dịp này, Hội nông quận và phường khen thưởng 7 tập thể và 12 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2018-2023.
Phạm Văn Giúp
Hội Nông dân quận Ô Môn