Hoạt động hội- Quận Ô Môn

Nửa nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân quận Ô Môn thực hiện đạt 10/14 chỉ tiêu Nghị quyết

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp quận và cơ sở, nhiệm kỳ 2018-2023.

Hội Nông dân quận Ô Môn vừa tổ chức Hội nghị giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp quận và cơ sở, nhiệm kỳ 2018-2023.
Nửa nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân quận thực hiện đạt 10/14 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Nổi bật là công tác tuyên truyền đã tổ chức triển khai, quán triệt đến 100% cán bộ, hội viên nông dân trong toàn quận; phát triển mới 1.500 hội viên, đạt 100% chỉ tiêu; giới thiệu cho đảng xem xét kết nạp 10 đảng viên; vận động đăng ký 20.395 lượt hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, qua đó bình xét công nhận được 9.256 hộ đạt tiêu chuẩn nông dân sản xuất giỏi các cấp. Hội tranh thủ nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân của Trung ương Hội và Hội Nông dân thành phố ủy thác, đã thành lập 3 dự án với số tiền 1,5 tỷ đồng, hỗ trợ cho 33 hội viên vay; nguồn ngân sách quận hỗ trợ 400 triệu đồng, thành lập 4 dự án có 12 hộ vay; nguồn do Hội nông dân vận động 1,9 tỷ đồng, giải quyết cho 291 hội vay; ký ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội quận 121,6 tỷ đồng, với 3957 hộ còn dư nợ; ký kết với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quận, thành lập 79 tổ cho vay với số tiền 120 tỷ đồng, có 2.455 hội viên nông dân vay. Ngoài ra, các chi, tổ Hội vận động tương trợ tại chỗ như ngày công lao động, cây con giống,phân bón, thuốc trừ sâu…trị giá trên 1,5 tỷ đồng, giúp xoay vòng cho 1.089 hộ hội viên.
Hội còn vận động nông dân thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường, đến nay toàn quận có 7/7 phường đạt chuẩn phường văn minh đô thị. Hội Nông dân quận đã chọn Hội Nông dân phường Thới Long làm điểm chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 04 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Kế hoạch số 57 của Ban Thường vụ Hội Nông dân thành phố về “Đẩy mạnh xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp”, đến nay đã triển khai 100% cơ sở Hội. Kết quả, cơ sở hướng dẫn thành lập được 79 chi, tổ Hội nông dân nghề nghiệp với 720 thành viên; 16 tổ hợp tác sản xuất với 368 thành viên, 4 hợp tác xã với 92 thành viên, góp phần cùng địa phương chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất nông nghiệp đô thị.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trịnh Văn Châu Nhân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân thành phố nhấn mạnh: Nửa nhiệm kỳ qua,tình hình phát triển kinh tế xã hội gặp nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng Hội Nông dân quận đã bám sát Nghị quyết để lãnh đạo, chỉ đạo một cách chủ động, sáng tạo, đem lại kết quả khả quan. Công tác chăm lo đời sống cho hội viên, nông dân được quan tâm với nhiều hoạt động thiết thực; các hoạt động xã hội từ thiện cũng được hội viên tích cực hưởng ứng; thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới, vận động xây dựng nhà Mái ấm nông dân cho cán bộ, hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn… Phát huy kết quả đạt được, từ nay đến hết nhiệm kỳ, đồng chí Trịnh Văn Châu Nhân đề nghị Hội Nông dân quận kịp thời tham mưu về Hội Nông dân thành phố, Thường trực Quận ủy, UBND quận để sự chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để giúp Ban Chấp hành phát huy hết vai trò, trách nhiệm, đoàn kết quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân cấp quận và cơ sở, nhiệm kỳ 2018-2023.
Dịp này, UBND quận Ô Môn tặng giấy khen cho 8 tập thể và 17 cá nhân có thành xuất sắc trong nửa nhiệm kỳ 2018 – 2023.
Phạm Văn Giúp
Hội Nông dân quận Ô Môn