Hoạt động hội - Huyện Cờ Đỏ

Trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu sản phẩm nhãn Thái Thanh

Hội Nông dân thành phố Cần Thơ vừa phối hợp với các ban, ngành có liên quan tổ chức trao Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sản phẩm nhãn Thái Thanh do Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp cho Hợp tác xã cây ăn trái Thái Thanh tại địa chỉ: số 17 ấp 1, xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ (ảnh).
Nhãn hiệu nhãn Thái Thanh là nhãn hiệu tập thể; được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 385975. Màu sắc nhãn hiệu gồm: vàng đồng, xanh lá cây, xanh lá cây nhạt, nâu, đen, trắng. Nhãn hiệu được bảo hộ thuộc danh mục hàng hoá/dịch vụ mang nhãn hiệu: quả nhãn IDO tươi, quả thanh nhãn tươi (nhóm 31) và mua bán quả nhãn IDO tươi, quả thanh nhãn tươi (nhóm 35).
Hiện Xã Thới Hưng hiện có 4.687 ha diện tích cây ăn quả, trong đó, có khoảng 420 ha trồng nhãn IDO và thanh nhãn. Hợp tác xã cây ăn trái Thái Thanh quy tụ 28 thành viên tham gia sản xuất trên diện tích 125 ha, với sản lượng mỗi năm khoảng 1.000 tấn nhãn IDO và thanh nhãn. Sản phẩm của Hợp tác xã được 3 công ty (Chánh Thu, Mộc Phát và Vina T&T) ký kết hợp đồng tiêu thụ.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Huy Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ, nhấn mạnh, nhãn hiệu nhãn Thái Thanh được bảo hộ là cơ hội để người tiêu dùng nhận diện thương hiệu và gây dựng niềm tin về chất lượng sản phẩm nhãn Thái Thanh. Bên cạnh việc duy trì và mở rộng vùng trồng, Hội Nông dân huyện tiếp tục hỗ trợ nhà vườn phát triển sản phẩm nhãn Thái Thanh đảm bảo số lượng, không ngừng nâng chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu.
Nguyễn Thị Mộng Khánh
Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ