Hoạt động hội - Huyện Vĩnh Thạnh

Hội Nông dân thị trấn Thạnh An và xã Thạnh Quới tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với hội viên, nông dân

Hội Nông dân xã Thạnh Quới phối hợp tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền địa phương với hội viên, nông dân năm 2022.

Hội Nông dân thị trấn Thạnh An và Hội Nông dân xã Thạnh Quới (huyện Vĩnh Thạnh) vừa phối hợp với Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân và các tổ chức đoàn thể địa phương tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền địa phương với hội viên, nông dân năm 2022.
Tại thị trấn Thạnh An, Hội nghị đối thoại có 40 hội viên, nông dân tham dự. Bà con nông dân thị trấn đặt ra 11 câu hỏi xung quanh các vấn đề về kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường tại địa bàn cư trú; các nội dung về sản xuất nông nghiệp, giá cả vật tư, phân bón; việc chuyển giao khoa học, kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp; vấn đề xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao,…
Tại xã Thạnh Quới, Hội nghị đối thoại có 33 hội viên, nông dân tham dự. Các câu hỏi, kiến nghị của bà con nông dân được Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, Hội Nông dân thị trấn lần lượt trả lời thẳng thắn, trách nhiệm, kết hợp với giải thích, tuyên truyền từng nội dung cụ thể. Các nội dung vượt thẩm quyền, các đồng chí ghi nhận sẽ phản ánh, kiến nghị về cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết, trả lời cho bà con nông dân theo quy định. Bà con hội viên, nông dân đồng thuận cao.
Ông Nguyễn Hữu Tín, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh, cho biết, huyện Vĩnh Thạnh có 11 cơ sở Hội. Đến nay có 2 tổ chức cơ sở Hội đã tổ chức tốt Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền địa phương với hội viên, nông dân năm 2022. Dự kiến tháng 9/2022, Hội Nông dân huyện sẽ tổ chức Hội nghị đối thoại với nông dân năm 2022 để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giải quyết các yêu cầu của bà con nông dân nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nông dân.
Nguyễn Văn Út
Hội Nông dân thành phố