Hoạt động hội - Huyện Phong Điền

Hội Nông dân huyện Phong Điền xây dựng công tác Hội và phong trào nông dân vững mạnh

Người dân đến tham quan và mua trái cây tại Ngày hội cây ăn trái Phong Điền lần thứ nhất năm 2022.

6 tháng đầu năm 2022, Hội Nông dân huyện Phong Điền đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động, phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo lực lượng hội viên nông dân tham gia, góp phần xây dựng công tác Hội và phong trào nông dân tại địa phương ngày càng vững mạnh.
Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện đã phát triển 970 hội viên mới, đạt 101% so với chỉ tiêu, nâng toàn huyện hiện có 8.413 hội viên tham gia sinh hoạt. Thực hiện Đề án 24 của Trung ương Hội, từ đầu năm đến nay các cấp Hội đã hướng dẫn, xây dựng thành lập được 3 chi Hội nghề nghiệp, 6 tổ Hội nghề nghiệp, 1 tổ hợp tác; đồng thời duy trì các mô hình kinh tế tập thể do hội quản lý. Bên cạnh đó, Huyện Hội tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và vận động nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Đến nay có 7.891 hộ đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi năm 2022 và có 11.253 hộ đăng ký, cam kết ”03 không” trong sản xuất, đạt 101% chỉ tiêu đề ra. Các cấp Hội đẩy mạnh hỗ trợ bà con phát triển sản xuất, kinh doanh như: tổ chức Ngày hội cây ăn trái Phong Điền lần thứ nhất thu hút hơn 30 gian hàng là hội viên nông dân tham gia; tổ chức giải ngân 8 dự án từ Quỹ Hỗ trợ nông dân các cấp cho 50 hội viên vay trên 1 tỷ 740 triệu đồng, tổ chức 17 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho 421 lượt nông dân; hỗ trợ hướng dẫn 2 sản phẩm đạt chuẩn OCOP; hỗ trợ 4.389 hộ vay tín dụng ưu đãi hơn 144 tỉ đồng;… Đồng thời vận động hội viên tham gia Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện đạt và vượt kế hoạch đề ra; vận động bà con đóng góp trên 5 tỷ 500 triệu đồng để sửa chữa, làm mới 66km đường, 9 cầu giao thông nông thôn, đắp 23 cái đập, dọn cỏ khơi thông dòng chảy trên 50km phục vụ cho sản xuất nông nghiệp và đời sống nhân dân.
6 tháng cuối năm, các cấp Hội trên địa bàn huyện Phong Điền tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết đại hội Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018 – 2023, tiếp tục triển khai sâu rộng và thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua sản xuất, xây dựng nông thôn mới nâng cao, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu thi đua năm 2022.
Bích Thủy – Nguyễn Hào
Đài Truyền thanh huyện Phong Điền