Hoạt động hội - Quận Thốt Nốt

Hội Nông dân quận Thốt Nốt tổ chức đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho nông dân

Hội Nông dân quận Thốt Nốt phối hợp với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân phường Thuận Hưng tổ chức gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, hội viên nông dân, phụ nữ phường Thuận Hưng, quận Thốt Nốt vào cuối tháng 6/2022 (ảnh). Tham dự đối thoại có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân quận Thốt Nốt, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân phường Thuận Hưng cùng 30 đại biểu là hội viên nông dân, phụ nữ thuộc phường Thuận Hưng.
Hội Nông dân quận Thốt Nốt và Hội Nông dân phường Thuận Hưng báo cáo cho bà con nông dân dự đối thoại kết quả 6 tháng đầu năm công tác Hội và phong trào nông dân của quận, phường. Các đại biểu đặt các câu hỏi đối thoại xoay quanh về sản xuất nông nghiệp, cách thức canh tác, chăm sóc; giá cả thị trường vật tư, phân bón, giá nông sản; về xây dựng đường giao thông nông thôn, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội,… Các vấn đề đặt ra được đại diện lãnh đạo Hội Nông dân quận Thốt Nốt, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Công an, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân phường Thuận Hưng lần lượt tiếp thu, trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp từng nhóm vấn đề cũng như giải pháp tháo gỡ những vướng mắc, kiến nghị đoàn viên, hội viên nông dân, phụ nữ, qua đó, nhận được sự nhất trí, đồng tình của các đại biểu đối thoại.
Dịp này, Công an phường Thuận Hưng tuyên truyền về việc cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo trên mạng xã hội, trên các phần mềm cài đặt trên điện thoại thông minh của kẻ xấu. Công an khuyến cáo nếu có xảy ra, bà con bình tỉnh, báo ngay Công an phường; không nên làm theo những hướng dẫn của kẻ xấu. Hội Nông dân quận và Hội Nông dân phường kết hợp lồng ghép tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng và các nghị quyết của Hội Nông dân về công tác Hội và phong trào nông dân; bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội…
Theo ông Nguyễn Chí Hướng, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố, Phó Chủ tịch Hội Nông dân quận Thốt Nốt, việc tổ chức đối thoại với nông dân đến nay Hội Nông dân quận Thốt Nốt đã thực được 7 cuộc (trong đó, quận 1 cuộc, phường 6 cuộc), đạt 700% chỉ tiêu Thành Hội giao năm 2022. Từ nay đến cuối năm, Hội Nông dân quận Thốt Nốt và các phường sẽ thực hiện thêm 3 cuộc đối thoại.
Văn Út – Tú Anh