Phong trào nông dân

Ra mắt Hợp Tác xã Nông nghiệp Xuân Phát

Ngày 4/5/2024, Hội Nông dân xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ ra mắt Hợp Tác xã Nông nghiệp Xuân Phát, tại ấp Thạnh Xuân (ảnh).
Hợp tác xã Nông nghiệp Xuân Phát được thành lập trên cở sở mô hình canh tác lúa với 8 thành viên tham gia; vốn điều lệ: 100 triệu đồng, vốn góp tối thiểu của mỗi thành viên là 500.000 đồng. Ngành nghề sản xuất, kinh doanh của Hợp tác xã là 23 ngành nghề; trong đó, ngành nghề chính của Hợp tác xã là trồng lúa và liên kết với các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương cung ứng vật tư đầu vào và bao tiêu đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp. Bà Đoàn Ngọc Diện, được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã với số phiếu 8/8, đạt tỷ lệ 100%.
Nguyễn Huỳnh Hiếu
Chuyên viên Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ