Phong trào nông dân

Cờ Đỏ ra mắt chi Hội Nông dân nghề nghiệp thứ 5

Ngày 24/8/2022, Hội Nông dân xã Trung Hưng (huyện Cờ Đỏ) tổ chức lễ ra mắt chi Hội Nông dân nghề nghiệp trồng cây ăn trái tại ấp Thạnh Phú 2 (ảnh). Đây là phần việc chào mừng Đại hội chi Hội nhiệm kỳ 2023-2028 và là chi Hội Nông dân nghề nghiệp thứ 5 được thành lập mới trên địa bàn huyện Cờ Đỏ trong năm 2022.
Chi Hội Nông dân nghề nghiệp trồng cây ăn trái tại ấp Thạnh Phú 2, xã Trung Hưng có 19 thành viên, với diện tích 10,76 ha, chuyên trồng các loại cây ăn trái: mít, na Thái, bưởi, mận…
Tại buổi lễ, chi Hội đã thông qua quy chế hoạt động gồm các chương trình, quy chế hoạt động. Chi Hội hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, công khai thảo luận và thống nhất hành động với mong muốn giúp đỡ, cùng hỗ trợ nhau trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, từ đó thúc đẩy kinh tế – xã hội địa phương phát triển. Tham gia sinh hoạt trong chi Hội, các thành viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt các thông tin khoa học kỹ thuật, thị trường, để tập trung chăm sóc cây ăn quả, sản xuất theo phương thức an toàn, đồng thời mở rộng diện tích nhằm nâng cao sản lượng và thu nhập.
Trước đó, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện Cờ Đỏ ra mắt 4 chi Hội nông dân nghề nghiệp gồm: chi Hội Nông dân nghề nghiệp sản xuất lúa chất lượng cao “Tiến Dũng” ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Phú; chi Hội Nông dân nghề nghiệp “dịch vụ nông nghiệp”, ấp Thạnh Lộc 2, xã Trung An; chi Hội Nông dân nghề nghiệp “trồng cây ăn trái Thắng Lợi” tại ấp Thới Xuyên, xã Thới Đông; chi Hội Nông dân nghề nghiệp “trồng cây ăn trái Xuân Trường” tại ấp Thới Hiệp, xã Đông Thắng.
Nguyễn Huy Hoàng
Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ