Hoạt động hội - Quận Thốt Nốt

Lãnh đạo quận Thốt Nốt thăm các mô hình sản xuất nông nghiệp phục vụ du lịch ở phường Trung Kiên

Sáng ngày 27/3, Đoàn công tác quận Thốt Nốt do bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Bí thư Quận ủy quận Thốt Nốt, làm trưởng đoàn đến thăm các mô hình sản xuất nông nghiệp phục vụ du lịch trên địa bàn phường Trung Kiên. Tham gia đoàn còn có bà Lê Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND quận Thốt Nốt; ông Lê Thanh Tùng, Bí Thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường Trung Kiên; bà Lê Thu An, Quyền Chủ tịch UBND phường cùng các lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể phường (ảnh) .

Theo đó, Đoàn công tác đến thăm mô hình vườn táo kết hợp du lịch của anh Nguyễn Văn Năng, ngụ khu vực Qui Thạnh 2; Khu thể thao, giải trí, ẩm thực, sinh thái Phố Trong Làng của anh Lê Tấn Đạt và mô hình trồng mai vàng của cơ sở sản xuất lúa giống Bá Khem của anh Hồ Bá Phiêu ở khu vực Lân Thạnh 1. Lãnh đạo phường Trung Kiên đã thông tin khái quát về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; hiệu quả kinh tế của các mô hình phát triển du lịch, nông nghiệp tại địa phương… việc thực hiện Công văn số 55/UBND-TH ngày 5/1/2024 của Ủy ban nhân dân quận Thốt Nốt. Đảng ủy phường đã chỉ đạo UBND phường và các hội đoàn thể phường tổ chức ra soát các hộ làm du lịch trên địa bàn phường có nhu cầu vay vốn để làm du lịch. Qua đó Hội Nông dân phường đã hỗ trợ cho 3 hộ với số tiền 160 triệu đồng để cải tạo lại vườn và tạo cảnh quan tại điểm tham quan.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Bí thư Quận ủy quận Thốt Nốt, đánh giá cao địa phương đã nỗ lực tạo ra sản phẩm nông nghiệp có giá trị kinh tế cao và tiềm năng phát triển du lịch vườn, góp phần nâng cao chất lượng đời sống nhân dân và thu hút khách du lịch. Đồng thời, đề nghị phường tiếp tục hỗ trợ nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, cách làm hiệu quả, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, tạo việc làm bền vững cho người dân…

Nguyễn Hữu Trí

Chủ tịch Hội Nông dân phường Trung Kiên