Phong trào nông dân

Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ thành lập Chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp lúa chất lượng cao Đại Lộc

Thời gian qua, Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân trên địa bàn nâng cao nhận thức về kinh tế tập thể, nhất là đẩy mạnh xây dựng chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp theo Nghị quyết số 04-NQ/HNDTW ngày 5/8/2019 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (khóa VII). Nhờ vậy, Hội Nông dân huyện đã xây dựng được chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp lúa chất lượng cao Đại Lộc ở ấp Phước Lộc, xã Thạnh Phú (ảnh).
Theo đó, chi Hội Nông dân nghề nghiệp lúa chất lượng cao Đại Lộc có 16 hội viên liên kết sản xuất trên diện tích 25,5 ha. Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp lúa chất lượng cao Đại Lộc có 25 tổ viên liên kết sản xuất trên diện tích 36,5 ha, vốn điều lệ 125 triệu đồng.
Chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp lúa chất lượng cao Đại Lộc sẽ trở thành nơi trao đổi kinh nghiệm làm ăn và tiếp nhận kiến thức khoa học kỹ thuật mới để nông dân vận dụng vào sản xuất. Việc thành lập Chi, tổ Hội, sản xuất tập trung sẽ mang lại hiệu quả thiết thực; nâng cao nhận thức cho hội viên, phát huy được trí tuệ sáng tạo, giúp hội viên có cơ hội trao đổi kinh nghiệm, ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào trồng trọt, thống nhất phương án sản xuất, ổn định đầu ra và giá bán sản phẩm, giúp hội viên yên tâm sản xuất, phát triển kinh tế, tăng thu nhập trên cùng diện tích canh tác.
Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội trong phát triển kinh tế tập thể, Hội Nông dân xã tăng cường tuyên truyền phát huy, nhân rộng thêm nhiều mô hình để góp phần tạo việc làm cho lao động nông thôn, nâng cao đời sống, kinh tế cho hội viên, nông dân, cùng địa phương chung sức xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.
Nguyễn Huỳnh Hiếu
Hội Nông dân huyện Cờ Đỏ