Hoạt động hội - Quận Thốt Nốt

Đại hội đại biểu Hội Nông dân phường Trung Kiên lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Hội Nông dân phường Trung Kiên (quận Thốt Nốt) vừa tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.
Nhiệm kỳ qua, Hội Nông dân phường Trung Kiên đã đổi mới nội dung hoạt động, thu hút, tập hợp đông đảo hội viên, nông dân tham gia sinh hoạt. Toàn Hội hiện có 1.556 hội viên, chiếm 90,94% hộ nông nghiệp, tăng 7,6% so với nhiệm kỳ trước. Trong đó, có 7.258 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, tăng 2.632 hộ so với 5 năm trước. Hội góp phần xây dựng Hợp tác xã giống cây trồng Trung Kiên ngày càng lớn mạnh có 8 thành viên là hội viên nông dân, với 50 ha; thực hiện mô hình trồng nấm bào ngư xám theo hướng VietGAP với 1.700 m2.
Để giúp hội viên có vốn đầu tư phát triển sản xuất, nhiệm kỳ qua, Hội đã phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội quận Thốt Nốt, Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên vay với tổng dư nợ trên 14 tỷ đồng. Hội đã vận động hội viên, nông dân đóng góp 1.246 ngày công lao động, hiến 5.256m2 đất; xây dựng, mở rộng và sửa chữa 6.245m đường giao thông nông thôn, nạo vét 6.200m kênh mương, xây dựng và sửa chữa 12 cây cầu, tổng trị giá thành tiền trên 16,2 tỷ đồng (trong đó, nhân dân đóng góp trên 1,738 tỷ đồng).
Với tinh thần “Đoàn kết – Đổi mới – Phát triển nông nghiệp đô thị – Xây dựng Hội vững mạnh”, đại hội đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Nông dân phường Trung Kiên nhiệm kỳ 2023-2028 và 12 đồng chí đi dự đại hội cấp trên (ảnh). Ông Nguyễn Hữu Trí tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân phường Trung Kiên nhiệm kỳ 2023-2028.
Đến thời điểm này Hội Nông dân quận Thốt Nốt đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân các phường.
Nguyễn Hữu Trí
Chủ tịch Hội Nông dân phường Trung Kiên