Hoạt động hội - Huyện Vĩnh Thạnh

Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh khánh thành công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028

Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh phối hợp với Huyện Đoàn Vĩnh Thạnh, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và Hội Nông dân xã Thạnh Lộc vừa tổ chức khánh công trình xây dựng Cầu, Cống Nhà Thương tại ấp Thạnh Quới 2, xã Thạnh Lộc (ảnh). Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp thành phố, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028.
Công trình xây dựng Cầu, Cống Nhà Thương tại ấp Thạnh Quới 2, xã Thạnh Lộc được khởi công xây dựng từ tháng 9/2022, với tổng kinh phí 185 triệu đồng, trong đó, Quỹ Hy vọng hỗ trợ 70 triệu đồng, Hội Nông dân huyện và Hội Nông dân xã Thạnh Lộc phối hợp với các ấp trong xã vận động hội viên, nông dân đóng góp 115 triệu đồng và 495 ngày công lao động để xây dựng cây cầu và cống Nhà Thương.
Ông Trần Thành Tỏ, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh, cho biết: Năm 2022, Hội Nông dân huyện vận động 40 triệu đồng xây dựng 1 căn nhà “Mái ấm nông dân” và 115 triệu đồng, 495 ngày công lao động để xây dựng cầu và cống trên. Thời gian tới, Hội Nông dân huyện phối hợp với Hội Nông dân xã Thạnh Lộc và các xã vận động xây dựng bê tông 1km đường giao thông nông thôn và xây dựng 1 cây cầu nông thôn phục vụ đi lại cho hội viên, nông dân của huyện.
Nguyễn Văn Út
Hội Nông dân thành phố