Phong trào nông dân

Ra mắt mô hình “Nuôi heo đất tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”

Ngày 26/8/2022, tại trụ sở UBND xã Nhơn Ái, Hội Nông dân huyện Phong Điền phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nhơn Ái tổ chức ra mắt mô hình “Nuôi heo đất tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình” tại xã Nhơn Ái (ảnh).
Qua thời gian tuyên truyền, vận động, đến nay mô hình “Nuôi heo đất tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” chính thức ra mắt với 39 thành viên. Đây là mô hình điểm của Hội Nông dân huyện Phong Điền trong năm 2022. Khi tham gia mô hình, mỗi ngày, các thành viên sẽ tiết kiệm tiền bỏ ống heo hàng ngày, hàng tháng để mua BHYT 12 tháng là 804.600 đồng và đóng BHXH tự nguyện hàng tháng ít nhất là 297.000 đồng.
Nhân dịp này, đại diện BHXH huyện Phong Điền tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, hội viên nông dân về chế độ, chính sách, mức đóng, mức hưởng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để mọi hội viên, nông dân của huyện có thể tìm hiểu và tham gia. Kết thúc buổi ra mắt, Ban Tổ chức đã trao 1 con heo đất và sổ BHXH tự nguyện với mức đóng từ 297.000 đồng/tháng cho 39 thành viên tham gia mô hình. BHXH thành phố cũng hỗ trợ, trao tặng 1 tháng tham gia BHXH tự nguyện và 3 tháng tham gia BHYT cho 14 hội viên nông dân trên địa bàn xã Nhơn Ái.
Ông Trương Nhựt Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phong Điền cho biết, từ mô hình “Nuôi heo đất tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” được ra mắt tại xã Nhơn Ái, Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phong Điền có thể nghiên cứu, vận động hội viên nông dân xây dựng mô hình tương tự phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương mình.
Nguyễn Văn Út
Ủy viên Ban Thường vụ Thành Hội