Phong trào nông dân

Tổ hợp tác trồng sầu riêng (Tổ số 3) ấp Nhơn Lộc 1A

Hội Nông dân thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền) vừa ra mắt Tổ hợp tác trồng sầu riêng tại ấp Nhơn Lộc 1A (Tổ số 3) (ảnh).
Tại buổi lễ ra mắt, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân thị trấn Phong Điền thông qua Kế hoạch, Quyết định công nhận Tổ hợp tác. Trên cơ sở đó, Tổ hợp tác thông qua quy chế hoạt động và phương án sản xuất kinh doanh.
Tổ hợp tác trồng sầu riêng tại ấp Nhơn Lộc 1A có 9 thành viên do ông Nguyễn Văn Bô làm Tổ trưởng và ông Trần Văn Rô làm Tổ phó. Tham gia Tổ hợp tác, các thành viên sẽ được hướng dẫn, giúp đỡ nhau về vốn, kỹ thuật sản xuất, trồng trọt đảm bảo an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và tiêu thụ ra thị trương, từng bước cải thiện đời sống vật chất cho các hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Tuân thủ quy trình sản xuất sản phẩm sạch, an toàn, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và bảo quản sản phẩm theo đúng quy định, tiến tới tạo thương hiệu sản phẩm cho Tổ hợp tác. Tổ hợp tác tập trung phát triển kinh doanh sản phẩm cây sầu riêng, với diện tích 34.500 m2 của 9 thành viên, với tuổi cây sầu riêng từ 3-4 tuổi cây đang phát triển tốt.
Ông Trần Văn Tám, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Phong Điền mong muốn trong thời gian tới, chính quyền địa phương thị trấn Phong Điền quan tâm mô hình này hơn nữa, tạo điều kiện về khoa học kỹ thuật và vốn sản xuất. Ban điều hành cùng với các thành viên của Tổ sẽ phát huy tính sáng tạo, tinh thần tương trợ, đoàn kết trong mọi hoạt động của Tổ, không ngừng hoàn thiện, phát triển kế hoạch sản xuất của Tổ nhằm đưa Tổ hoạt động hiệu quả, góp phần thực hiện hướng tới chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị văn minh trên địa bàn thị trấn nói riêng và huyện Phong Điền nói chung.
Huỳnh Huỳnh
Phó Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Phong Điền