Hoạt động hội - Huyện Vĩnh Thạnh

Nông dân huyện Vĩnh Thạnh ra quân thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật

Ngày 4/6/2024, Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật thành phố Cần Thơ cùng Công ty TNHH Syngenta Việt Nam vận động hội viên, nông dân thuộc thị trấn Thạnh An và 3 xã Vĩnh Bình, Thạnh Tiến, Thạnh An đồng loạt ra quân thu gom vỏ bao bì, thuốc bảo vệ thực vật trên địa bàn (ảnh). Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) và Chương trình “Môi trường sạch – Cuộc sống xanh” do Hội Nông dân thành phố phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố phát động.
Kết quả phát động có 858 lượt hội viên nông dân tham gia thu gom 5.651 kg vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật và thực hiện đổi quà (đường, hạt nêm, dầu ăn) với Công ty Syngenta. Qua hoạt động này sẽ giúp cho các cấp Hội thấy được hiệu quả của phong trào; sự tham gia tích cực, nhiệt tình của hội viên, nông dân, giúp nhận thức của nông dân về bảo vệ môi trường trong sản xuất, trong cuộc sống được nâng lên, khắc phục thói quen tích trữ, thu gom vỏ bao bì, thuốc bảo vệ thực vật trong nông dân.
Thời gian tới, các cấp Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh sẽ tiếp tục phát huy và nhân rộng mô hình, xây dựng “Môi trường sạch – Cuộc sống xanh” tại huyện Vĩnh Thạnh, góp phần hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường của huyện.
Trần Thành Tỏ
Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh