Phong trào nông dân

Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh ra mắt tổ Hội Nông dân nghề nghiệp thứ 18

Hội Nông dân xã Thạnh Tiến (huyện Vĩnh Thạnh) vừa phối hợp với các ngành đoàn thể xã ra mắt tổ Hội Nông dân nghề nghiệp trồng mít, sầu riêng tại ấp Phụng Thạnh (ảnh). Đây là tổ Hội Nông dân nghề nghiệp thứ 18 của huyện Vĩnh Thạnh.
Ông Nguyễn Hữu Tín, Uỷ viên Ban Chấp hành Hội Nông dân thành phố, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh, cho biết: Trước đây, các hội viên, nông dân ấp Phụng Thạnh quen với tập quán làm ăn riêng lẻ. Qua quá trình tuyên truyền, vận động của Hội Nông dân xã về kinh tế hợp tác cũng như những lợi ích và thuận lợi khi vào kinh tế hợp tác, hợp tác xã, chi, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp…, các hộ dân nhận thấy thiết thực nên đồng ý tham gia và thành lập tổ Hội Nông dân nghề nghiệp. Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp ở ấp Phụng Thạnh, xã Thạnh Tiến có 6 thành viên, diện tích canh tác gần 4 ha, chủ yếu trồng mít và sầu riêng. Hiện nay mít đang cho trái, sầu riêng đang phát triển. Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp ra đời nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc liên kết giúp người nông dân yên tâm hơn trong sản xuất và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đồng thời tạo tiền đề cho việc triển khai các mô hình hợp tác khác ra đời nhằm ổn định nền nông nghiệp trên địa bàn xã. Ông Nguyễn Hữu Tín mong rằng tổ Hội Nông dân nghề nghiệp sẽ hoạt động hiệu quả và xây dựng được thương hiệu cho xã Thạnh Tiến nói riêng và huyện Vĩnh Thạnh nói chung.
Nguyễn Thị Tú Anh
Văn phòng Thành Hội