Hoạt động hội - Huyện Thới Lai

Hội Nông dân huyện Thới Lai phối hợp tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm không bùn

Hội Nông dân và Trạm Khuyến nông huyện Thới Lai phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm không bùn cho 30 hội viên, nông dân (ảnh) tại Nhà văn hóa ấp Trường Ninh II, xã Trường Xuân A, huyện Thới Lai vào ngày 15/7/2022.
Tại buổi tập huấn, các hộ nuôi được Trung tâm hướng dẫn cách chọn hình thức nuôi, thiết kế bể nuôi; khâu chọn lươn giống và thả lươn nuôi. Theo các cán bộ kỹ thuật yêu cầu khi chọn con giống thả nuôi nông dân cần chú ý chọn lươn giống phải có kích cỡ đồng đều, không bị dị hình, lươn vận động linh hoạt và ăn tốt thì lươn giống mới đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, Trung tâm còn hướng dẫn kỹ thuật quản lý, chăm sóc, cách phòng và trị bệnh cho lươn; đồng thời, thông tin tình hình thị trường lươn thương phẩm…
Việc tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật nuôi lươn không bùn nhằm trang bị kiến thức rất hữu ích cho nông dân để áp dụng hiệu quả hơn vào mô hình sản xuất, đa dạng hóa đối tượng nuôi và nâng cao thu nhập cho nông hộ. Qua đó, tạo tiền đề và động lực chuyển đổi cơ cấu vật nuôi góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.
Hiện toàn huyện có 3 tổ hợp tác nuôi lươn thương phẩm ở các xã: Định Môn, Trường Xuân, Trường Xuân A.
Nguyễn Văn Út
Hội Nông dân thành phố