Hoạt động hội - Huyện Vĩnh Thạnh

Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh sơ kết 6 tháng đầu năm 2022

Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 vào ngày 15/7 (ảnh).
Ông Trần Minh Tùng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Vĩnh Thạnh, cho biết: Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Nông dân trong toàn huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện chỉ đạo các cơ sở Hội về công tác quản lý hội viên trên sổ sách và cập nhật trên máy vi tính; công tác sinh hoạt các chi hội thực hiện đúng nội dung hướng dẫn của Hội cấp trên, tập trung bàn việc nước, việc nhà, việc hội, các hội viên phát biểu tích cực, có trọng tâm, trọng điểm. Cán bộ chủ chốt các cấp Hội hiện nay đáp ứng đủ yêu về chuyện môn nghiệp vụ và trình độ lý luận chính trị và có phẩm chất chính trị, đạo đức cán bộ, uy tín, trình độ, năng lực, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Thường xuyên đưa cán bộ chi, tổ Hội tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về kỹ thuật nông nghiệp, kỹ năng công tác Hội, đạt 100% chỉ tiêu Thành Hội giao. Đồng thời, Hội Nông dân huyện tổ chức 2 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 109 cán bộ cơ sở, chi, tổ Hội; phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội thành phố mở 2 cuộc hội nghị tuyên truyền cho 152 lượt cán bộ tham dự. Song song đó, các cấp Hội đã củng cố, bổ sung 1 đồng chí Phó Chủ tịch, 6 chi hội trưởng, chi hội phó; 11 tổ trưởng, tổ phó. Đã phát triển mới 926 hội viên, đạt 101% chỉ tiêu Thành Hội giao; củng cố đưa ra Hội 599 hội viên. Hiện toàn huyện có 14.697 hội viên nông dân.
Tuy nhiên, tỷ lệ hội viên tham gia sinh hoạt định kỳ và hoạt động của Hội chưa thường xuyên. Từ đó, ông Trần Minh Tùng, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện chỉ đạo 6 tháng cuối năm 2022, các cơ sở Hội, chi, tổ Hội trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ và tạo điều kiện để hội viên, nông dân tham gia sinh hoạt và hoạt động của Hội được thường xuyên, liên tục; nâng cao chất lượng sinh hoạt và tỷ lệ hội viên, nông dân tham gia sinh hoạt phấn đấu đạt trên 75%.
Nguyễn Thị Tú Anh
Hội Nông dân thành phố